Các đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch

Cùng tìm hiểu những đồ vật bạn không nên mang khi đi du lịch và tại sao đó là một trong những thứ không nên mang theo nhé.

1. Một số dụng cụ vệ sinh cá nhân

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 1

Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt trong những chai nhựa dung tích dưới 100 ml. Nếu phải đi máy bay, hãy để những chai lớn ở nhà để giảm bớt số cân nặng lãng phí. Thậm chí phải tham khảo trên mạng xem an ninh hàng không giới hạn chất lỏng mang theo hành lý cụ thể thế nào.Hãy nhớ bạn hoàn toàn có thể mua dầu gội ở nhiều đất nước khác trên thế giới.2. Những quyển sách chỉ để làm cảnhNgay cả những quyển sách nhẹ nhàng nhất cũng có thể làm tăng cân nặng hành lý và chiếm khá nhiều chỗ quý báu. Bạn chỉ cần mang theo một quyển sách và khi đã đọc xong, hãy trao đổi với những người cùng đi trong phòng nghỉ chung. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 2

Rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ có thư viện riêng để khách có thể lấy và đổi sách. Tuy nhiên, thượng sách vẫn là tạm nói lời chào với thú vui đọc sách và tải thiết bị đọc sách trên di động.3. Trang phục không phù hợpLẽ dĩ nhiên bạn phải mang theo quần áo, nhưng hãy lựa chọn kỹ lưỡng. Hãy thử mọi trang phục trước khi mang đi để đảm bảo mọi thứ đều vừa vặn và làm bạn vui vẻ. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 3

Rất nhiều khả năng do vội vã, bạn mang cả những món đồ mới mua để rồi nhận ra chúng không vừa vặn gì cả và lãng phí rất nhiều không gian.4. Món ăn/uống ưa thíchNếu muốn tiết kiệm cho các khoản ăn uống, mang theo trà túi lọc riêng hoặc các loại đồ ăn ưa thích là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nên nhớ bạn đang trên đường đi du lịch. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 4

Hãy tận hưởng những sự thay đổi, để những thói quen thoải mái ở nhà và dấn thân hết mức. Ta không bao giờ biết được, những ngạc nhiên nào đang chờ đón mình trên đường đi.5. Máy… ép tócMáy ép tóc là một vật dụng cần thiết dành cho rất nhiều cô gái. Nhưng hãy bỏ những thanh sắt nóng bỏng này lại, tưởng tượng sự tự do khi bạn được thả tóc xõa dài trên bãi cát vàng, trong làn gió biển. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 5

Thêm vào đó, những lọn tóc xoăn cũng không kém phần hợp mốt so với mái tóc dài thẳng thớm chút nào.6. Các loại trang sức, vật dụng quý giáDù phòng khách sạn có hệ thống bảo vệ 24 giờ, bạn vẫn có khả năng bị mất đồ đạc. Do vậy, những món đồ đắt tiền hay quan trọng nên để trong ngăn kéo ở nhà. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 6

Thật không đáng khi bạn bị mất chúng trên đường đi và cả chuyến du lịch sẽ trở nên chán ngán.7. Khăn tắmHầu hết mọi khách sạn đều cung cấp khăn tắm cỡ tiêu chuẩn, do vậy bạn có thể yên tâm treo khăn tắm ở nhà. Vấn đề khó quyết định chính là khăn đi biển – bạn sẽ mang khăn của khách sạn ra biển rồi tha về với cả tấn cát trên đó chứ? 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 7

Một giải pháp tuyệt vời dành cho du khách chính là loại khăn du lịch sợi micro với khả năng khô cực nhanh. Một số loại còn có cả kẹp gắn vào túi xách, như vậy khi bạn di chuyển, khăn cũng kịp khô theo.8. Cẩm nang du lịchDù đây là nguồn thông tin tham khảo hữu ích, bạn chỉ nên mang các cẩm nang dưới dạng ebook. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 8

Nếu muốn sử dụng dạng giấy, bạn có thể photo những phần liên quan và vứt bỏ dần từng tờ một để làm nhẹ bớt hành ý trên chuyến đi.9. Áo đẹpCó thể trên đường đi, bạn sẽ cần đến những chiếc áo đẹp nhất – khi dùng bữa tối tại một nhà hàng sang trọng – nhưng rất có thể chúng sẽ trở nên nhăn nhúm trong quá trình di chuyển. Do vậy, chỉ nên mang những loại áo thun, áo sơ mi thông thường có thể cuốn, gấp và mặc ngay được khi lấy ra khỏi vali. 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 9

Trường hợp thật sự phải cần đến trang phục trang trọng, hãy lựa chọn những khách sạn có dịch vụ giặt/ủi, nếu không công sức mang đồ đi của bạn coi như đi tong.10. Pháo hoa và các vật dụng có thể gây nguy hiểmVà những vật bị cấm khác như giấy dầu, vôi, thuốc diệt cỏ dại, gậy bóng chày, pháo tiệc, bộ dao kéo gia đình, pin xe hơi ướt.10-vat-ban-khong-nen-mang-khi-di-du-lich-ivivu-10 

Những đồ vật bạn không nên mang theo khi đi du lịch 10

Hãy kiểm tra kỹ và không mang những vật bị cấm mang lên máy bay bạn nhé.CLICK ĐẶT NGAY TOUR DU LỊCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT CHỈ CÓ TẠI DALACO TRAVEL


Theo: http://viettoptravel.blogspot.com/2016/06/nhung-do-vat-ban-khong-nen-mang-khi-di-du.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s