Khám phá điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hà Giang – Bắc Mê

Bắc Mê là một điểm du lịch sinh thái tại Hà Giang khá hấp dẫn và đang thu hút được rất nhiều các du khách quan tâm. trong chuyến du lịch Hà Giang của quý khách, bạn sẽ thấy nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho một nguồn tài nguyên quý giá với những phong cảnh trữ tình, các di tích lịch sử, văn hóa, khảo cổ, hệ thống hang động, không khí trong lành và những nét văn hóa dân tộc đặc sắc thú vị.

Khám phá điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hà Giang - Bắc Mê 1

Bắc Mê nằm cách thành phố Hà Giang 56 km, Bắc Mê được chia thành 2 tiểu vùng sinh thái rõ rệt là vùng núi cao gồm các xã Phiêng Luông, Đường, Đường Hồng, Phú Nam, Yên Cường, Giáp Trung và một số thôn của xã Yên Phong, Yên Phú và Minh Sơn, các xã còn lại thuộc vùng núi thấp.

Nơi đây có 13 dân tộc sinh sống bao gồm: Dân tộc Dao, Tày, Mông và một số các dân tộc khác. Chính sự đa dạng về dân tộc đang sinh sống nên Bắc Mê đã trở thành một điểm du lịch mang nhiều giá trị văn hóa với các bản sắc riêng tạo nên những sản phẩm du lịch văn hóa cuốn hút.

Khám phá điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hà Giang - Bắc Mê 2


Đặc biệt, Bắc Mê với không gian sinh thái tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, phong tục tập quán truyền thống đã tạo nên sức hút hấp dẫn trở thành điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch lòng hồ và các loại hình du lịch kết hợp khách hấp dẫn. Ngoài ra, Bắc Mê còn là nơi lưu giữ nghề truyền thống thủ công như đan lát, dệt thổ cẩm, nấu rượu, rèn,…đang phát triển rộng rãi cho ra nhiều sản phẩm đẹp, đa dạng chủng loại, màu sắc, mẫu mã mà du khách có thể lựa chọn mua về làm quà khi du lịch Hà Giang.

Khám phá điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hà Giang - Bắc Mê 3

Với những giá trị to lớn về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và phong tục truyền thống, Bắc Mê đã và đang trở thành điểm du lịch được rất nhiều các du khách khám phá và trải nghiệm, và chắc chắn sẽ là điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn có chuẩn bị có một chuyêns du lịch đến Hà Giang sắp tới.

Theo: http://www.dulich3mien.info/2016/07/kham-pha-diem-du-lich-sinh-thai-hap-dan-o-ha-giang-bac-me.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s